Chữa táo bón, Trị táo bón ngay lập tức không tác dụng phụ với trà thảo dược Senna chiết xuất từ cây Phan tả diệp

Sử dụng trà Phan Tả Diệp đúng cách

Trà thảo dược Senna chiết xuất từ cây Phan Tả Diệp có tác dụng dược lý trong chữa táo bóntrị táo bón ngay lập tức rất mạnh và hiệu quả. Tuy nhiên các bạn cần chú ý sử dụng đúng cách tránh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách dùng Phan Tả Diệp đúng và đủ nhất.

Phan tả diệp là cây gì?

Cây Phan Tả Diệp  hay còn gọi là Senna, là một loại cây có lá nhỏ mầu vàng nhạt, vân nâu, có chứa các chất anthranoid tự do, anthraglycosid, glucosenosid A,B, isorhamnetin, kaempferol, phytosterol, saponin, alcol myricic, pinitol, acid hữu cơ, polysaccharide. Trong Đông Y có viết: “Phan Tả Diệp có tính khí hàn, vị ngọt đắng, không độc, vào kinh Đại Trường dùng tả nhiệt, thông lợi đại tiểu tiện, giải nhiệt độc, thông thực tích đọng trệ trong ruột”.

Dân gian từ xưa đến nay vẫn dùng Phan Tả Diệp để điều trị các bệnh về táo bón và bệnh gan. Hiệu quả rất tốt và nhanh chóng. Ngay từ đó đến nay, có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về loại cây này và được sử dụng để chiết suất tạo thành chế phẩm dược phẩm và phục vụ cho ngành y.

Sử dụng Trà thảo dược Senna chiết xuất từ cây Phan Tả Diệp để chữa táo bón, trị táo bón ngay lập tức

Có không ít người sử dụng Phan Tả Diệp để làm thành trà uống, kích thích nhuận tràng, thoát khỏi tình trạng táo bón. Tuy nhiên, đấy là với hàm lượng hợp lý. Còn trường hợp còn lại sẽ gây sổ, kiết lỵ, nguy hiểm đến sức khỏe.

Một trường hợp ở Bình Dương có tâm sự với chúng tôi rằng sau khi sử dụng Phan Tả Diệp thì thấy người rất khó chịu, lúc nào cũng có cảm giác đau bụng, ỉa chảy liên tục khiến anh ấy khốn đốn một thời gian. Sau khi trao đổi thông tin, chúng tôi phát hiện ra anh ta đã dùng quá liều, dùng 20g trà cho vào đun và hãm lấy nước uống. Rất may, sức khỏe của anh đã hồi phục và cũng là một bài học đắt giá cho anh khi mới tìm hiểu sơ qua thông tin mà không hiểu sâu về tác dụng của nó.

Trà Phan Tả Diệp gây kiết lỵ nếu dùng quá liều

Một trường hợp khác nữa là một khách hàng của chúng tôi tại Đức trong một chuyến công tác đến Việt Nam và bác đã bị táo bón nhiều năm, tuy nhiên nền y học hiện đại cũng chưa có giải pháp toàn diện để thoát khỏi bệnh này. Sau khi đưa Trà thảo dược Senna (tức là Trà Phan Tả Diệp được đóng gói sẵn) cho bác uống thì đến vài ngày sau bệnh thuyên giảm không nhiều. Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu lý do và nhận thấy, trọng lượng của người phương Tây nặng hơn nên liều lượng chúng ta thường dùng vẫn chưa đủ. Sau khi tăng liều dùng cho phù hợp với thể trạng và tiến hành kiểm tra thường xuyên thì hiện nay bác đã đi ngoài được bình thường, tình trạng táo bón nặng cũng diễn ra với tần suất ít hơn.

Cũng không hiếm các trường hợp dùng Phan Tả Diệp để giảm cân nhưng để lại tác hại khôn lường đó là mất nước và làm sức khỏe giảm sút. Xin lưu ý, đây là một cây dược liệu có dược tính rất mạnh, không sử dụng đúng cách sẽ gây nhiều biến chứng phức tạp.

Cách chế biến Phan Tả Diệp thành Trà

Để chế biến thành trà, cây Phan Tả Diệp sau khi thu hoạch cần được rửa sạch và phơi khô. Nên tách bỏ phần cành cây và chỉ lấy lá. Có thể phơi cùng với vỏ quả Phan Tả Diệp để trộn cùng lá cây sẽ cho tác dụng hiệu quả hơn và cân bằng được hoạt chất Senna quá mạnh có trong cây.

Sau khi đã phơi khô lá cây và vỏ quả, các bạn trộn đều và có thể sử dụng được. Việc sử dụng Phan Tả Diệp cũng là một quá trình khéo léo và nghiêm ngặt, bởi lẽ tính chất gây xổ của cây cực kỳ mạnh, nếu không đúng liều lượng thì như ở phần trên, chúng ta sẽ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe đường ruột.

Liều lượng và cách sử dụng

Liều lượng và cách sử dụng trà Phan Tả Diệp

Liều lượng sử dụng Trà thảo dược Senna từ cây Phan Tả Diệp không được phép quá 5gr 1 ngày. Đặc biệt không nên dùng dạng thô Phan tả diệp nguyên chất mà nên dùng trà đã qua xử lý và đóng gói dưới dạng túi lọc, như vậy lượng hoạt chất tính toán sẽ vừa đủ, không gây tác dụng phụ mà lại rất an toàn.

  • Tham khảo thêm trà thảo dược Senna từ cây phan tả diệp chữa táo bón

Đối với người lớn thì sẽ chỉ cần dùng 2 gói mỗi lần và 2 lần mỗi ngày trong 2 ngày sau khi ăn bữa trưa và bữa tối sẽ vừa an toàn mà vừa xử lý được táo bón dễ dàng.

Với trẻ em thì liều dùng cần phải ít hơn, cụ thể là chỉ dùng 1 gói mỗi lần và 2 lần một ngày là được.

Sau khi khỏi táo bón, cả người lớn và trẻ em cần duy trì uống thêm trong 5 – 7 ngày nữa để bộ máy tiêu hóa được khởi động lại, tránh táo bón ở những lần sau.

Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách vui lòng để lại thông tin bao gồm Tên và Số Điện thoại của quý khách, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng đối với loại trà này.

Vui lòng điền vào biểu mẫu sau để được tư vấn miễn phí

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm nhiều kiến thức về cây Phan Tả Diệp, trà thảo dược Senna từ cây Phan Tả Diệp và sử dụng một cách hợp lý, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tổng Quan
Trị táo bón ngay lập tức với trà Phan Tả Diệp tự nhiên
Tên bài viết
Trị táo bón ngay lập tức với trà Phan Tả Diệp tự nhiên
Giới thiệu
Sử trụng trà Phan Tả Diệp để chữa táo bón là một cách rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên cần phải nắm rõ cách thức sử dụng tránh để gây những tác dụng phụ không mong muốn.
Tác giả
Tên hiển thị
Vietnamhealth
Logo hiển thị

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *